Thiết Kế Web | Công ty Thiết kế Website Giá rẻ
Chúng tôi sẵn sàng làm việc qua
093 6868 893 Phone Viber Zalo Phone

Google và những phương pháp giúp bạn bảo mật tài khoản mạnh mẽ hơn

Thứ ba - 21/11/2017 10:20

Có lẽ khi nhắc đến Google, mọi người thường nghĩ về công cụ phục vụ tìm kiếm cho hàng tỷ người trên thế giới. Nhưng hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu về tính năng bảo vệ an ninh trực tuyến cho một nhóm người nhỏ hơn mà hãng này đang thực hiện.

Được biết, hiện công ty đã thiết kế được một tính năng (sản phẩm số) về an ninh mạng mạnh nhất từ trước đến nay trên trang chủ của mình. Mục đích là nhằm ngăn chặn những cuộc tấn công trực tuyến.

bảo mật Google

Như đã nói, dịch vụ này được thiết kế để bảo vệ một nhóm người nhỏ, những ai có nguy cơ bị xâm nhập dữ liệu cao. Chẳng hạn như: Các ứng viên chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống, các nhà báo cần bảo vệ thông tin nguồn của mình hoặc những người đang bị bạo lực cần tìm kiếm sự an toàn,...

Và khi bạn đăng kí vào "Bảo vệ nâng cao", Google sẽ luôn cập nhật tính bảo mật cho tài khoản của bạn, tránh những mối đe dọa hay xâm nhập dữ liệu bất hợp pháp.

Dưới đây sẽ là 3 mục tiêu (lớp bảo vệ) mà dịch vụ này đang hướng tới (thông tin từ blog của Google).

1. Bảo mật chống lại lừa đảo một cách mạnh mẽ

bảo mật Google

Ở lớp đầu tiên này, Google sẽ yêu cầu bạn sử dụng khóa bảo mật (dạng vậy lý) để đăng nhập vào tài khoản. Các khóa bảo mật được chấp thuận là những thiết bị USB hoặc phụ kiện nhỏ không dây bên thứ 3 (ví dụ như Feitian MultiPass FIDO hay Yubico FIDO U2F), những sản phẩm mà từ lâu được coi là quy chuẩn trong bảo mật 2 lớp.

Nhờ các thiết bị này, Google sẽ có thể nhận ra là bạn (do mỗi thiết bị có chữ ký hoặc hoặc passcode riêng) và ngăn chặn kẻ xâm nhập dù cho hắn biết được mật khẩu của bạn.

2. Bảo vệ dữ liệu nhạy cảm nhất của bạn từ các chia sẻ vô ý

Sẽ có những lúc bạn vô tình sử dụng và cho phép các ứng dụng lạ truy vấn thông tin trong tài khoản Google của mình vì không biết nó có mã độc.

Và lúc đó, Google sẽ ngăn chặn các ứng dụng này truy cập vào Gmail hay Drive nếu chúng có dấu hiệu khả nghi. Trong tương lai, hãng tìm kiếm sẽ tiếp tục mở rộng sự bảo vệ của mình đến nhiều ứng dụng bên thứ 3 hơn nữa.

bảo mật Google

3. Ngăn chặn truy cập tài khoản theo cách gian lận

Thông thường khi cố gắng truy cập vào tài khoản của bạn, hacker sẽ giả làm bạn và vờ như đang bị khóa để khôi phục thông tin (bấm vào quên mật khẩu chẳng hạn). Tuy nhiên nếu có sử dụng Bảo mật nâng cao, Google sẽ yêu cầu kẻ xâm nhập phải làm các đánh giá hay yêu cầu bổ sung nhằm xác thực lý do mà bạn bị mất quyền truy cập vào tài khoản của mình.

Google cũng khẳng định hiện những người đã tham gia trải nghiệm dịch vụ này đều đánh giá cao độ bảo mật mà nó mang lại. Và bất kì ai có tài khoản Google cá nhân cũng có thể đăng kí Bảo mật nâng cao này.

Đáng tiếc là hiện dịch vụ vẫn còn hạn chế khi bạn chỉ có thể vào Chrome để đăng ký vì nó hỗ trợ tiêu chuẩn U2F cho Khóa bảo mật. Công ty hy vọng các trình duyệt khác sẽ kết hợp với Google trong thời gian sớm nhất.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Bình luận hoặc đặt câu hỏi của bạn

Vui lòng để lại số điện thoại trong ô nội dung để được tư vấn liên hệ nhanh nhất!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Dịch vụ thiết kế web giá rẻ, seo web giá rẻ, quảng cáo google giá rẻ hàng đầu Việt Nam. Hãy vượt qua đối thủ cạnh tranh bằng dịch vụ của chúng tôi.
Thietkewebseo.net (phân vùng website mảng thiết kế web, quảng cáo marketing và dịch vụ website của Công ty ZoZo) cung cấp dịch vụ thiết kế web, quảng cáo web và Hosting - Tên miền giá rẻ, chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.
Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ ZoZo - Website: thietkewebseo.net
Giấy phép kinh doanh số: 0201789377
VP Hà Nội:
Số 81 đường Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
VP Hải Phòng: 77 Lê Văn Thuyết, Lê Chân, Hải Phòng (Địa chỉ giao dịch cũ: 105 Đồng Thiện, Lê Chân, Hải Phòng)
Hotline: 093 6868 893
Email: [email protected] / Website: thietkewebseo.net
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây